Ủy ban nhân dân xã Ninh Hải
Thứ sáu, 17/05/2024

Ninh Hải tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Ninh Hải

Thứ tư, 29/06/2022 Đã xem: 5

Thực hiện Luật tổ chức Chính quyền địa phương 19/6/2015; và Quy chế phối hợp giữa MTTQ với HĐND và UBND.

Thực hiện Công văn số 30/TTHĐ-VP ngày 06/6/2022 của Thường trực HĐND huyện Hoa Lư, Công văn số 230/MTTQ-BTT ngày 09/6/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Hoa Lư về việc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi thống nhất với thường trực HĐND. Ngày 16/6/2022 Ban thường trực UBMTTQ xã Ninh Hải tổ chức hội nghị để đại biểu tổ 8 HĐND huyện tiếp xúc với đại biểu cử tri xã Ninh Hải chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

* Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có:

- Đại biểu tổ 8 HĐND huyện.

1. Ông Vũ Văn Chung - UV BTV huyện ủy; Trưởng ban tuyên giáo HU.

2. Bà Nguyễn Thị Minh Yến - UV BCH huyện ủy; BT Huyện đoàn.

3. Ông Phạm Văn Đảm - Phó trưởng ban KT-XH HĐND huyện.

4. Bà Vũ Thị Liên Thủy - Bác sỹ TT Y tế huyện.

- Các Phòng Ban của huyện.

1. Ông Lê Văn Thắng - Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện

2. Ông Nguyễn Văn Tuân

3. Ông Bùi Đình Thành -

- Đại diện cử tri có mặt dự hội nghị là 52 đại biểu.

Ông Phạm Văn Đảm thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri những nội dung sau:

1. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng cuối năm 2022.

2. Thông báo dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

3. Thông qua báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4, HĐND huyện, khóa XX.

Sau phần báo cáo. Cử tri xã Ninh Hải rất phấn khởi các cấp các ngành đã quan tâm giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và cử tri xã Ninh Hải kiến nghị một số nội dung sau:

1. Về  sản xuất Nông nghiệp (vấn đề Liên quan đến dự dán)

- Cử tri đề nghị vừa qua dự án Tuyến Thung Bùi đến nay giai đoạn 1 đã làm xong nhưng không có bậc lên xuống để cho nhân dân canh tác tại những cánh đồng mà bờ kè tuyến đường đã xây. Đề nghị chủ đầu tư dự án có giải pháp và xây bậc lên xuống cho bà con thuận tiện trong việc sản xuất nông nghiệp.

2. Về Giao thông:

- Đề nghị các ngành chức năng làm gờ giảm tốc tại ngã 3 giao nhau với đường trục làng Khê Trong, điểm giao nhau giữa bến xe với bến thuyền Thạch Bích - Thung Nắng và thay lại tên trên biển chỉ dẫn hiện nay là Ngã 3 Gốc Gạo là không đúng và thay vào đó là (thôn Khê Trong), đặt lại vị trí biển cho phù hợp vì biển chỉ dẫn đặt quá gần với ngã 3 vào thôn Khê Trong.

3. Về văn hóa - xã hội.

- Hiện nay trục đường từ cổng trào xã Ninh Hải đến Bích Động vẫn đang thắp điện cao áp và đèn trang trí để phục vụ cho nhu cầu, đời sống của nhân dân đi lại và phục vụ khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. Trong thời gian vừa qua thời lượng thắp sáng ít vào những ngày nghỉ, ngày lễ, ngày kỷ niệm (hiện nay đang duy trì từ 19h - 22h) cử tri đề nghị Trung tâm đô thị và môi trường huyện đơn vị quản lý tăng thêm thời lượng thắp sáng (ngày thường tăng thêm từ 19h đến 24h; ngày tết, ngày lễ thắp từ 19h đến 6h sáng hôm sau)

Trên đây là một số ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đợt tiếp xúc giữa tổ HĐND huyện với cử tri xã Ninh Hải trước và sau kỳ họp thứ 7, rất mong được UBND huyện, các cấp, các ngành có thẩm quyền quan tâm giải quyết.

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 572510