Thứ năm, 02/05/2024

Bài tuyên truyền phát động phong trào vệ sinh môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn trên địa bàn xã

Thứ tư, 07/06/2023 Đã xem: 8

Bài tuyên truyền phát động phong trào vệ sinh môi trường

Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn trên địa bàn xã

Kính thưa toàn thể nhân dân! Tiêu chí về môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới, là tiêu chí có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sự nghiệp phát triển của địa phương, cũng là bộ mặt sát sườn cuộc sống hàng ngày, cho nên cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, cấp bách hiện nay.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường trong lành, mọi người, mọi nhà hãy có ý thức tự giác thu gom, xử lý rác thải theo quy định, không để rác thải ra đường khi chưa đến giờ thu gom; thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường), theo phương châm “Nhà sạch, vườn xanh, đường, sông không rác”.

Đảng ủy, UBND xã kêu gọi cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong xã vào cuộc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Hàng tuần, vào sáng Thứ 7đồng loạt tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư. Hàng ngày, sau khi thức dậy mỗi gia đình hãy dành 10 phút để quét dọn nhà cửa, khuôn viên sân, vườn, cổng ngõ. không để súc vật nuôi chạy rông, phóng uế ra đường; cống rãnh, hố ga được khơi thông đảm bảo vệ sinh, hạn chế sử dụng túi nilon, chất thải nhựa. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông như: Mái che, mái vảy, biển hiệu, biển quảng cáo, vật liệu xây dựng …vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Đề nghị Ban công tác Mặt trận, Trưởng, phó thôn, các chi hội đoàn thể, tích cực, nhiệt tình tuyên truyền vận động đến toàn thể đảng viên, đoàn viên, hội viên của tổ chức mình và toàn thể nhân dân chung tay dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu dọn và lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết tại các hộ gia đình. Đảm bảo không còn rác bẩn, không còn điểm ô nhiễm môi trường.

Một lần nữa, Đảng uỷ, UBND xã kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã hãy đồng lòng, chung tay, chung sức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, cùng nhau xây dựng và giữ gìn thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn./.