THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ NINH HẢI VỀ VIỆC NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19

Thứ năm, 29/07/2021 Đã xem: 5

KÍNH THƯA TOÀN THỂ NHÂN DÂN TRONG XÃ !

Hiện này tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn nước ta,đặc biệt dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng ở19 tỉnh phía nam và một số tỉnh phía bắc, nằm gần kề với tỉnh ta. Trứơc tình hình đó thực hiện công văn số 920 – ngày 23/7/2021 của UBND huyện Hoa Lư về việc chủ động phòng chống dịch bệnh COVID - 19,  UBND xã Ninh Hải, khuyến cáo đề nghị toàn thể bà con nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng nghiêm các quy định phòng chống COVID-19, với các nội dung sau:

1.Tất cả các ban ngành, đoàn thể chính trị, các cơ quan sự nghiệp trong xã, các đ/c bí thư chi bộ, các ông trưởng các thôn thông báo và tuyên truyền vận động nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh covit – 19, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo văn bản của trung ương, tỉnh, huyện với quan điểm sức khỏe và tính mạng của người dân là trên hết. Không được lơ là chủ quan, đề nghị toàn thể nhân dân đồng lòng cùng chống dịch.

2.Toàn thể nhân dân cần nâng cao trách nhiệm tinh thần lên cao nữa, quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch , quyết liệt hơn, cụ thể hiện hơn với thông điệp  5k : “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế” – theo khuyến cáo của bộ y tế

3.Thực hiện khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với các ca F0, F1, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các vùng có dịch; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi.Mọi người cần bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết, kiểm soát dịch trên địa bàn.

4. Tất cả các công dân đã đi, đến 19 tỉnh phía nam, một số tỉnh phía bắc như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hóa, Đà Nẵng nếu trở lại địa phuơng thì phải ngay lập tức khai báo y tế, cách ly kịp thời..

5. Thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, kinh doanh, dịch vụ:

- Các khu, điểm du lịch, các di tích;

- Các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người.

- Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử, Spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi, phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ.

6. Bắt đầu từ 12h00 ngày 27/7/2021:

- Các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia, chỉ được phép bán hàng mang về.

- Dừng các dịch vụ: cắt tóc, gội đầu.

- Dừng hoạt động các sân Golf trên địa bàn tỉnh.

- Vì lợi ích của đất nước, của cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19.Để giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường, đảm bảo vì sức khỏe của mọi người  UBND xã yêu cầu toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt nội dung thông báo này.

Danh sách liên quan