Khánh thành công trình Nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Hải.

Thứ hai, 25/07/2022 Đã xem: 6

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, UBND xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức Lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh hải, huyện Hoa Lư.Là nơi yên nghỉ của 90 liệt sĩ quê nhà, nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Hải được xây dựng từ những năm 2000. Trải qua thời gian, nhiều hạng mục như nhà bia tưởng niệm, nền mộ, nơi thắp hương… bị xuống cấp.

Xuất phát từ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, các doanh nhân hoạt động trên địa bàn xã đã đứng ra quyên góp, ủng hộ, huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ. Sau hơn 2 năm xây dựng, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng với quyết tâm của con em quê hương nghĩa trang đã được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ với tổng kinh phí dự toán trên 4 tỷ đồng.

Công trình khang trang, đẹp đẽ, đáp ứng được niềm mong mỏi của nhân dân, đồng thời thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong dịp 27/7 năm nay.

Nguồn: Báo Ninh Bình