HĐND Xã Ninh Hải tổ chức khai mạc kỳ họp thứ IV - Nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ hai, 01/08/2022 Đã xem: 9

Sáng 28/7, HĐND Xã Ninh Hải tổ chức khai mạc kỳ họp thứ IV để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, quyết định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND xã, lãnh đạo xã, các ban ngành, đoàn thể, chính trị trong xã.

Tại kỳ họp này, HĐND xã tiến hành xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND xã, Đoàn giám sát của HĐND xã, UBND xã và các ngành có liên quan; Nghe UBND xã báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3, HĐND xã và các buổi tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu HĐND xã với cử tri, nhân dân trong xã ; nghe Ủy ban MTTQVN xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đợt tiếp xúc với đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ IV. HĐND xã cũng đã dành thời gian thích hợp để thảo luận, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm.

Trên cơ sở các nội dung trên, HĐND xã sẽ xem xét, thông qua các Nghị quyết quan trọng, đó là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2021; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện; Nghị quyết về Đề án thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Hoa Lư giai đoạn 2022-2025.