Lễ Khánh Thành Nhà Tình Nghĩa Năm 2021

Thứ năm, 05/08/2021 Đã xem: 6

Ngày 3/8/2021, BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã Ninh Hải đã tổ chức lễ khánh thành xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo  Bà Bùi Thị Nhỡ -  thôn Khê Trong - xã Ninh Hải

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Hải về việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu, sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, ngày 3/8/2021, BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã Ninh Hải đã tổ chức lễ khánh thành xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo  Bà Bùi Thị Nhỡ -  thôn Khê Trong. Căn nhà đã được xây dựng  với tổng diện tích gần 60 m­­­­­2, căn nhà được đưa vào sử dụng với 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, 01 gian bếp và nhà vệ sinh khép kín , mái lợp ngói kẽm kiên cố trị giá gần 150 triệu đồng,

Về dự lễ khánh thành có các đ/c lãnh đạo UBMTTQ huyện, hội Nông dân huyện, phòng LĐTBXH huyện, lãnh đạo xã Ninh Hải, các ban ngành , đoàn thể và bà con thôn Khê Trong, đã đến chúc mừng và tặng quà nhân dịp khánh thành. Cũng nhân dịp khánh thành lãnh đạo UBMTTQ huyện đã trao nốt số tiền 10.000 triệu đồng trong tổng số 30 triệu tiền ủng hộ của quỹ ASXH huyện Hoa Lư, hội Nông dân xã vận động và trao tặng 10 triệu đồng, cửa hàng rèm mành Nguyễn Thư 5 triệu cùng 3 bộ rèm cửa, quỹ ASXH xã Ninh Hải tặng 2 triệu, các đoàn thể Cựu chiến binh, Nông dân, Phụ nữ,Đoàn thanh niên, Công an, Người cao tuổi, cùng anh em họ hàng, Ban công tác mặt trận Thôn Khê cùng chung tay ủng hộ, góp công góp sức xây dựng nhà tình nghĩa cho bà.

Đây là một việc làm rất thiết thực và vô cùng ý nghĩa, đã giúp cho bà thoát được cảnh khó khăn về nhà ở, đồng thời thoát được cảnh nghèo khó. đó chính cũng là mục tiêu mà Đảng và Nhà nước, địa phương muốn xây dựng trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, phấn đấu không còn hộ đói nghèo.