Hôi đồng nhân dân xã Ninh Hải tổ chức kỳ họp thứ 9

Thứ sáu, 10/01/2020 Đã xem: 3

Sáng ngày 31/12, HĐND xã Ninh Hải tiến hành kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của xã. Dự kỳ họp có các đông chí là Huyện ủy viên, các vị đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Ninh Hải, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Ninh Hải, các ban ngành đoàn thể, cơ quan,  đơn vị, thôn xóm và các vị đại biểu HĐND xã.

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Ninh Hải đã nghe và xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, MTTQ và một số ngành về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, năm 2019, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã Ninh Hải tiếp tục phát triển, có 9/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật như thu ngân sách đạt 160%,  giá trị sản phẩm trên 1 ha đất canh tác đạt 100 triệu đồng, thu nhâp bình quân đầu người đạt 51,2 triệu đồng, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn dưới 1%, lượng khách thăm quan tăng đạt 820.000 lượt người. Các cấp các ngành và nhân dân trong xã tích cực đẩy mạnh nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.  Xây dựng 1 khu dân cư :Thôn Văn Lâm đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế vệ sinh môi trường tiếp tục có bước phát triển mới, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Kỳ họp  thứ 9 HĐND xã Ninh Hải đã tập trung thảo luận, chất vấn về các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của xã và các vấn đề cử tri quan tâm. Trong đó bàn các giải pháp tích cực kêu gọi thu hút đầu tư vào sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch góp phần chuyển biến cơ cấu kinh tế của xã, tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Tập trung nguồn lực hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Ninh Hải đã biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2020, Nghị quyết phê chuẩn phân bổ ngân sách địa phương năm 2020./.