Hội nghị tiếp xúc giữ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện với cử tri xã Ninh Hải

Thứ hai, 02/12/2019 Đã xem: 3
Sáng 21/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Hoa Lư đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ninh Hải. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Ngọc Hà - Phó CT HĐND tỉnh, Đ/c Nguyễn Thị Tỉnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Đ/c Nguyễn Sỹ Trí - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hoa Lư.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện Hoa Lư đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa 14, kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa 19; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019, phương hướng phát triển KT-XH năm 2020 của tỉnh, huyện và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả về phát triển KT- XH năm 2019 của tỉnh, của huyện; đồng thời thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền.

Bên cạnh đó, cử tri cũng thẳng thắn phản ánh một số vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị những vấn đề mà người dân quan tâm tập trung vào các lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp; du lịch; giao thông; Vệ sinh môi trường;

Về vấn đề sản xuất nông nghiệp, cử tri phản ánh do ảnh hưởng của dự án tuyến đường hoa đoạn từ Cầu Đập – thôn Khê Trong đến chùa Bích Động nhân dân gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển sản xuất nông nghiệp, cử tri đề nghị tỉnh, huyện chỉ đạo ban quản lý dự án quan tâm xây dựng bậc lên xuống đầu các thửa ruộng thuận tiện cho nhân dân tham gia sản xuất nông nghiệp.

Về vấn đề du lịch, cử tri đề nghị UBND tỉnh trích phần trăm phí danh lam thắng cảnh cho địa phương để đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn của xã.

Về vấn đề giao thông, cử tri phản ánh tuyến đường  xã Ninh Hải là tuyến đường du lịch chính của xã, lượng xe quá tải chở đất đá chạy rất nhiều mà chưa có quy định biển báo nên đường giao thông nhanh xuống cấp để giảm thiểu lượng xe quá tải cử tri đề nghị tỉnh, huyện có quy định trọng tải khi vào khu du lịch.

Cử tri cũng phản ánh hiện nay nhà máy xi măng LUCKY Đài Loan thường xuyên xả thải khói bụi vào ban đêm cử tri đề nghị tỉnh, huyện có hướng giải quyết cho nhân dân sớm có bầu không khí trong lành.

Bên cạnh đó, cử tri còn đề nghị đất ruộng rừng trong thôn Văn Lâm, doanh nghiệp đã khai thác và sử dụng nhưng chưa hỗ trợ tiền GPMB cho nhân dân, cử tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm giả quyết quyền lợi cho nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Hoa Lư đã trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hoa Lư  gửi lời cảm ơn tới toàn thể cử tri và nhân dân xã Ninh Hải với tinh thần trách nhiệm cao đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Đồng chí khẳng định, toàn bộ ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử trị được Tổ đại biểu ghi chép và tổng hợp đầy đủ.

Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tổng hợp để trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.