Xã Ninh Hải khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

Thứ sáu, 06/12/2019 Đã xem: 5

Ngày 04/12/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Ninh Hải phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Hoa Lư, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư và Trạm y tế xã Ninh Hải tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2020 trên địa bàn xã.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Ninh Hải đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2020. Qua đó, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân với Tổ quốc. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng NVQS xã Ninh Hải đã phát lệnh gọi trước đó 15  ngày cho 35 thanh niên đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự để về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Tại buổi khám các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp; khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai mũi họng; răng hàm mặt; lấy mẫu máu xét nghiệm…cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% thanh niên nhận được lệnh đã tập trung đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc. Phát huy thành tích của những năm trước, Hội đồng NVQS xã Ninh Hải quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.