Phụ nữ xã Ninh Hải với mô hình nhà sạch vườn kiểu mẫu, tuyến đường Bích họa

Thứ tư, 02/06/2021 Đã xem: 5

Thực hiện công văn số 193/CV-BTV ngày 17/1/2020 của BTV Hội LHPN Huyện Hoa Lư về việc xây dựng hoạt động của hội phụ nữ năm 2020;  Căn cứ vào kế hoạch xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của UBND xã Ninh Hải. BTV Hội LHPN xã đã phân tích tình hình thực tế của các chi hội, xây dựng kế hoạch hành động, phân công công việc cụ thể cho các chi hội, lên kế hoạch xây dựng các mô hình hoạt động của hội phụ nữ trong năm, xin ý kiến chỉ đạo của thường trực Đảng ủy. Đến hết tháng 5/2021 kết quả thực hiện các mô hình hoạt động của hội phụ nữ trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả ngoài sức mong đợi, được nhân dân đồng tình và đánh giá cao.

Cụ thể: Ngay sau khi nhận chỉ tiêu giao tại Hội nghị BCH, BCH chi hội phụ nữ Khê Trong, đã báo cáo cấp ủy chi bộ, huy động sức người và vận động kinh phí từ nhân dân và các mạnh thường quân để tổ chức thực hiện mô hình tuyến đường bích họa như: chít chát, sơn sửa lại đoạn tường bao; thuê thợ vẽ tranh bích họa khảo sát diện tích vẽ tranh. Kết quả, chi hội đã vẽ được 10 bức tranh bích họa, 12 cột điện vẽ tranh tổng diện tích 100 m2, kinh phí thực hiện là 30 triệu đồng.Về mô hình nhà sạch vườn kiểu mẫu: Chị chi hôi trưởng nhận chỉ tiêu giao đã xin ý kiến cấp ủy chi bộ và gặp gỡ các hộ dân được chọn tham gia mô hình, vận động người dân tham gia và đã quyên góp được kinh phí. Sau đó, chị chi hội trưởng đã mua các loại hoa giấy, mẫu đơn, cỏ lan chi…chuẩn bị đất trồng 100 giỏ hoa treo tường, xây bồn hoa, Cấp phát 30 cây hoa giấy cho 30 hộ gia đình tham gia mô hình.

Ngoài ra: chi hội còn Tuyên truyền các hộ dân trong khu nhà dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa, đường làng ngõ xóm, cùng với chị em hội viên trong chi hội ra quân dọn dẹp, phát quang bụi rậm, và trồng hoa trang trí tại tuyến đường; đồng thời nhờ các hộ dân quan tâm chăm sóc hoa. Đây là công trình chào mừng đại hội phụ nữ huyện và thành công bầu cử quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp. nhiệm kỳ 2021-2026

Đinh Văn Quân