Hội CCB xã Ninh Hải tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, tổng kết công tác Hội năm 2019.

Thứ sáu, 06/12/2019 Đã xem: 3

Sáng ngày 6/12/2019 tại Hội trường UBND xã Ninh Hải, Hội Cựu chiến binh xã Ninh Hải đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và Tổng kết công tác Hội năm 2019.

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Tửu - Chủ tịch Hội CCB xã đọc diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, Tổng kết công tác Hội năm 2019. Diễn văn kỷ niệm nêu rõ hoàn cảnh ra đời của Hội CCB Việt Nam: ngày 6/12/1989 Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN đã ra nghị định về thành lập Hội CCB Việt Nam; từ đó ngày 06/12 là ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam. Trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành  Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; làm tốt công tác hoạt động tình nghĩa; chăm lo đời sống hội viên; tích cực xây dựng Hội vững mạnh về tư tưởng và tổ chức; đội ngũ cán bộ hội viên không ngừng lớn mạnh về chất lượng và số lượng; các thế hệ CCB Việt Nam nói chung, xã Ninh Hải nói riêng, luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội: “TRUNG THÀNH - ĐOÀN KẾT - GƯƠNG MẪU - ĐỔI MỚI”.

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019, Hội đã phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên tập trung thực hiện các nội dung thi đua do huyện Hội phát động như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa  ở khu dân cư”, vận động CCB tích cực tham gia công tác VSMT, tuyến đường tự quản. Phối hợp với Đoàn Thanh niên cụ thể hóa chương trình hoạt động liên tịch về “Giáo dục thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam”; “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.  Năm 2019, Hội CCB xã Ninh Hải đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên động viên cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Quan tâm, chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên. Từ nguồn vốn vay ủy thác 872  triệu đồng của ngân hàng chính sách xã hội và trên 140 triệu đồng từ quỹ Hội và quỹ của các chi hội quản lý đã giúp đỡ tạo điều kiện cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Hiện này toàn hội có 73 % hội khá và giàu, 23% hội có mức sống trung bình, chỉ còn 2,8% hộ cận nghèo và 0,7% hộ nghèo. Hội CCB xã cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau, bệnh tật nhân các dịp lễ tết....  Các phong trào thi đua, các cuộc vận được triển khai thực hiện tốt, phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được phát huy mạnh mẽ…

Với những kết quả đã đạt đươc năm 2019 Hội CCB xã Ninh Hải được UBND huyện tặng giấy khen. 01 chi hội được Huyện Hội tặng giấy khen và một cá nhân được tỉnh Hội tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019.

Trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới, trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã Ninh Hải, tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”;  nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.