Hội Nông Dân xã vận động xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên hội Nông Dân xã

Thứ tư, 30/03/2022 Đã xem: 9

Hội Nông dân xã Ninh Hải xin báo cáo kết quả hội Nông Dân với công tác An sinh Xã hội, vận động sự ủng hộ xây dựng Nhà tình nghĩa.

Như chúng ta đã biết năm 2021 là năm mà hội Nông Dân cùng đảng bộ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể trong xã tích cực các hoạt động hoàn thành các chỉ tiêu về đích NTM Nâng Cao trong khí thế chào mừng những ngày lễ lớn, đảng bộ và nhân dân xã Ninh Hải đang phấn khởi tổ chức các hoạt động để chào mừng đón bằng công nhận nông thôn mới Nâng Cao, trong đó hội Nông dân xã xây dựng các mô hình dân vận khéo “Nông Dân với công tác an sinh xã hội”, vận động tiền của, vật liệu xây dựng và ngày công xây dựng nhà tình nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn xã, được sự quan tâm của lãnh đạo huyện Hoa lư, trong năm 2021 huyện đã tổ chức hỗ trợ cho anh Chu Đức Toàn 30 triệu đồng là hộ viên tổ hội 3 thôn Văn Lâm. Trong đó được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương từ xã xuống cơ sở cũng đã vận động ủng hộ và trao tặng hàng trăm triệu đồng tiền mặt và hiện vật như vật liệu xây dựng, sơn nhà, rèm mành.......

Ngày 22/03/2022 được sự nhất trí của hội nông dân huyện, liên đoàn lao động huyện, hiệp hội doanh nghiệp huyện Hoa Lư thống nhất tổ chức lễ Khánh thành xây dựng nhà tình nghĩa cho anh Chu Đức Toàn, về dự có các đ/c lãnh đạo huyện Hoa Lư, hiệp hội Doanh nghiệp huyện, các đ/c lãnh đạo đảng chính quyền từ xã xuống cơ sở, các gia đình hảo tâm, các gia đình nội ngoại cùng toàn thể nhân dân đã đến tham dự, hội nghị đã thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành đối với điều kiện của anh Chu Đức Toàn, đã trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm do hội nông dân xã vận động:

* Tổng số tiền ủng hộ là 203.030.000 đồng, trong đó:

- Liên đoàn lao động  kêu gọi Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Lư hỗ trợ: 30.000.000 đồng.

- Gia đình bà Vũ Thị Tuệ và bạn bè ủng hộ                                         28.000.000 đồng.

- Gia đình bà Vũ Thị Hồng Yến và bạn bè ủng hộ                               11.000.000 đồng.

- Gia đình, anh em, họ hàng Nội, Ngoại ủng hộ:                                 70.960.000 đồng.

- Hội Nông dân xã quyên góp ủng hộ:                                                 51.070.000 đồng.

Cụ thể như sau:

Thôn Văn Lâm 5 triệu đồng, gia đình bà Vũ Thị Chiến đội 3 Văn Lâm 5 triệu đồng, gia đình ông Đinh Ngọc Hoàng Hiệt Sài Gòn 3 triệu đồng, gia đình anh Đỗ Anh Tuấn số nhà 198/KĐT-GD Hoàng Mai thành phố Hà nội 05 triệu đồng, gia đình ông Vũ Văn Thái đội 3 Văn Lâm 5 triệu đồng, gia đình anh Đinh Tiến Ngọc đội 3 Văn Lâm 500.000 đồng, gia đình anh Chu Đức Khang đội 3 Văn Lâm 200.000 đồng, gia đình ông Nguyễn Văn Tuyết đội 1 Văn Lâm 200.000 đồng, gia đình Cô Trần Thanh Loan Giáo viên trung tâm thanh thiếu nhi Ninh Bình 500.000 đồng, gia đình cô Tuyết Lan Giáo viên Mầm Non 200.000 đồng, gia đình Anh Vũ Hồng Quân đội 4 Văn Lâm 1 triệu đồng, gia đình Cô Lê Thị Hậu Giáo viên Mầm Non 200.000 đồng, gia đình bà Vũ Thị Quyết Hà nội 1 triệu đồng, gia đình bà Lê Thị Hiền Hà nội 1 triệu đồng, Sư Thầy Thích Đàm Hồng trụ trì chùa Sở 5 triệu đồng, gia đình bà Chu Thị Liễu đội 2 Văn Lâm 200.000 đồng, hội Tụng Kinh chùa Sở 3 triệu đồng, gia đình ông Phạm Văn Thái đội 1 Văn Lâm 200.000 đồng, gia đình bà Hoàng Thị Giám đội 1 Văn Lâm 200.000 đồng, gia đình cô Lê Thị Hằng đội 4 Văn Lâm 200.000 đồng, gia đình bà Lê Thị Bến đội 3 Văn Lâm 10 triệu đồng, cửa hàng rèm mành Thăng Thư (bộ rèm cửa) trị giá 2.790.000 đồng

Đây là sự quan tâm rất lớn của các cấp các ngành cùng toàn thể nhân dân, món quà tinh thần to lớn động viên anh Chu Đức Toàn thêm nghị lực vượt qua rào cản bản thân sống vui vẻ và hạnh phúc, công trình đầy ý nghĩa này là Công trình chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, đúng 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành trong niềm vui phấn khởi của gia đình, anh em bè bạn, thôn xóm cùng toàn thể cán bộ và nhân dân.

TM hội nông dân xã xin trân thành cảm ơn lãnh đạo đảng chính quyền từ xã xuống thôn xóm, các nhà hảo tâm, các gia đình Nội Ngoại trong và ngoài xã đã quan tâm ủng hộ đồng hành với phong trào của hội, để công tác hội và phong trào Nông dân xã nhà càng phát triển vững mạnh toàn diện, góp phần hoàn thành chỉ tiêu về đích NTM Kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Xin trân thành cảm ơn./.

T/M HỘI NÔNG DÂN XÃ

NGUYỄN ĐỨC TẬP