UBMTTQ xã Ninh Hải sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ năm, 08/07/2021 Đã xem: 3

Sáng ngày 8/7/2021 UB MTTQ xã Ninh Hải  tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác  mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ĐU-UBND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, BTCB, Trưởng ban CTMT khu dân cư trên địa bàn. đã về dự đông đủ

6 tháng đầu năm, UBMTTQ xã Ninh Hải đã luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn của UBMTTQ huyện Hoa Lư, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, tạo điều kiện của chính quyền, phối hợp các ban ngành đoàn thể xã và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình hoạt động đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch đề ra thực hiện khách quan, kịp thời đúng pháp luật, có tinh thần trách nhiệm, qua đó đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Dịp tết Nguyên đán Tân Sửu MTTQ đã nhận và trao cho các đối tượng khó khăn từ tỉnh 4 xuất, mỗi xuất 500.000; huyện 5 xuất, mỗi xuất 300.000 tổng số tiền là 3.500.000; đã tham mưu cho trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” xã số tiền 7.500.000 cho 26 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và 01 xuất khó khăn đột xuất (hộ ông Bùi Xuân Thủy - thôn Khê Trong; Trong 6 tháng đầu năm MTTQ và các tổ chức thành viên đã tiến hành khởi công xây dựng 02 nhà tình nghĩa, mái âm tình thương (01 nhà được hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện Hoa Lư; 01 nhà được hỗ trợ do Huyện ủy Hoa Lư và trưởng ban giáo hội phật giáo huyện Hoa Lư tổ chức vận động khuyên góp Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban TT UBMTTQ huyện Hoa Lư về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Ban TT UBMTTQ xã đã xây dựng Kế hoạch vận động, ra lời kêu gọi và tiếp nhận sự ủng hộ tiền và hiện vật của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, đến nay MTTQ xã đã tổng cộng số tiền là: 87.101.000 đ; thực hiện tốt văn minh đô thị, văn minh trong việc cưới việc tang. Công tác vận động chức sắc, tôn giáo và đồng bào có đạo được quan tâm. Ban thanh tra nhân dân đã làm tốt công tác giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn, thực hiện tốt cải cách hành chính, tập trung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, công tác bầu cử... Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, UBMTTQ xã Ninh Hải tiếp tục vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương; xây dựng kế hoạch ủng hộ các Quỹ; Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND huyện, HĐND xã khóa XX nhiẹm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Tú - Phó Bí thư TT Đảng ủy ghi nhận những kết quả của tập thể UB MTTQ Việt Nam xã đã đạt được. Để triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí đề nghị mỗi thành viên Thường trực MTTQ cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm nhất quán của Đảng về Đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị chính đáng của hội viên để giải quyết, không để xảy ra điểm nóng, bức xúc trong nhân dân; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

MINH QUÂN