Hội LHPN xã Ninh Hải sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ năm, 08/07/2021 Đã xem: 3

Sáng ngày 2/7/2021 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Hải  tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện, Đồng chí Tạ Đức Nhàn, HUV -BT Đảng ủy xã, các đồng chí UV BCH Hội LHPN xã chi hội trưởng các chi hội trong toàn xã, đã về dự đông đủ.

6 tháng đầu năm Hội LHPN xã căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch triển khai tới các cấp hội và xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng và trước mắt cần tập trung triển khai thực hiện. Tập trung dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Hội LHPN huyện Hoa Lư, của BTV Đảng ủy xã để tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, làm điểm của huyện. Tuyên truyền cán bộ hội viên phụ nữ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đúng luật.

Hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi hội đăng ký xây dựng 03 mô hình mới đó là mô hình  “Nhà sạch vườn đẹp thôn Khê Trong”, “Tuyến đường bích họa thôn Khê Trong”,“Nhà sạch vườn đẹp thôn Côi Khê”. Vẽ được 100 m2 tranh bích họa trị giá 30 triệu đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực, phù hợp với yêu cầu trong quá trình vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến hội viên và nhân dân, đặc biệt thực hiện nghiêm nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội trong tình hình dịch bệnh Covid 19.

Hội tuyên truyền hội viên thực hiện 8 tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Năm 2021 có gần 96% gia đình hội viên đăng ký thực hiện. Hội ký kết và thực hiện tốt chương trình phối hợp hoạt động với Ban chỉ huy Quân sự xã vận động thanh niên đã trúng tuyển nghiêm chỉnh chấp hành quy định, thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên Đán, Hội phụ nữ xã đã tổ chức thăm và tặng 15xuất quà trị giá 1,5 triệu đồng.Thăm hỏi tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ 10 suất trị giá 1 triệu đồng. Tổ chức vận động thăm hỏicác hội viên có hoàn cảnh khó khăn đột xuất tổng số tiền: 87 triệu 735 ngàn đồng (Chị Nguyễn Thị Hiến hội viên phụ nữ thôn Khê Trong).

Trong 6 tháng đầu năm 2021 Hội phụ nữ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện và Ngân hàng NN&PTNT, cho 50 hộ vay vốn như nước sạch, vệ sinh môi trường, chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm với tổng số tiền là 1,06 tỷ đồng, đưa tổng số vốn Hội quản lý là 15 tỷ 102 triệu đồng

Hoạt động giúp phụ nữ nghèo: Hội phụ nữ xã chỉ đạo các chi hội tham gia rà soát, tổng hợp lập danh sách hộ nghèo do phụ nữ đứng chủ, xác định nguyên nhân, phân công giúp đỡ 03 chị phụ nữ nghèo đứng chủ, giúp 01 chị vay vốn Ngân hàng CSXH  với số tiền là 50 triệu đồng, giúp đỡ được 20 ngày công như gieo xạ, làm cỏ, cho các hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bán chịu 1,2 tấn phân bón hóa học, 150 kg thóc giống, và cho vay 96 triệu đồng không lấy lãi. Rà soát lập danh sách hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, báo cáo lãnh đạo cấp trên, vận động ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương cho 01 hội viên ( chị Lê Thị Hiệp hội viên phụ nữ thôn Côi Khê). Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức giúp đỡ ngày công xây dựng nhà dột nát đối với hộ gia đình bà Bùi Thị Nhỡ (Thôn Khê Trong).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Kim Oanh – HUV, chủ tịch hội LHPN huyện đã  ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả Hội LHPN  xã  đã đạt được trong 6 tháng qua. Để hoàn thành nhiêm vụ 6 tháng đồng chí đề nghị Hội cần quan tâm các nhiệm vụ sau:

Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tuyên truyền các ngày lễ lớn, đặc biệt sắp tới là ngày Thương binh Liệt sỹ.

Đề nghị xây dựng hoàn chỉnh quy chế hoạt động, kế hoạch chương trình hành động của các cấp hội gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp.

Tiếp tục tuyên truyền thực hiện các giải pháp, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Trong triển khai các cấp các ngành các đồng chí cán bộ quan lý giám sát tốt. Thực hiện khai báo y tế kịp thời, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội, kiểm tra giám sát thực hiện quy chế hoạt động của hội, triển khai tốt phong trào công tác hội. Về nhiệm vụ cụ thể đồng chí đề nghị quan tâm: tập trung tuyên truyền các bậc phụ huynh quan tâm, quản lý giáo dục tốt con em mình; các cháu thanh thiếu niên trong dịp hè về tình trạng đuối nước xảy ra rất phức tạp, tình trạng sử dụng mạng thông tin để lừa gạt dẫn đến các tai tệ nạn xã hội gia tăng.

Đồng chí tin tưởng với sự đoàn kết, sáng tạo của Hội LHPN xã sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo./.

MINH QUÂN